Lỗi tủ lạnh Hitachi không đông đá là lỗi thường gặp ở những chiếc tủ lạnh Hitachi và các dòng tủ lạnh khác trên thị trường, mà bạn không biết được lỗi này nguyên nhân do đâu và cách kiểm tra cũng như khắc phục. Vậy bài viết này chúng tôi sẽ chỉ ra nguyên nhân tủ lạnh Hitachi không đông đá và cách khắc phục hiệu quả nhất.

Lỗi tủ lạnh Hitachi không đông đá là lỗi thường gặp ở những chiếc tủ lạnh Hitachi và các dòng tủ lạnh khác trên thị trường, mà bạn không biết được lỗi này nguyên nhân do đâu và cách kiểm tra cũng như khắc phục. Vậy bài viết này chúng tôi sẽ chỉ ra nguyên nhân tủ lạnh Hitachi không đông đá và cách khắc phục hiệu quả nhất.

Tủ Lạnh Hitachi Không Đông Đá 02

Những nguyên nhân gây ra lỗi tủ lạnh Hitachi không đông đá là gì?

 • Công tắc của tủ lạnh Hitachi bị hỏng: Phần công tắc của tủ lạnh Hitachi thường được thiết kế ở bên trong gần vị trí của tủ. Tác dụng nút của công tắc này là khi mở tủ sẽ tự động bật sáng đèn bên trong tủ lên. Nếu như nút công tắc đèn của tủ bị hỏng thì bóng đèn bên trong tủ sẽ được thắp sáng liên tục, dẫn tới bị nóng dần lên bởi sức nóng của bóng đèn dẫn tới tủ sẽ không lạnh và không làm được đá.
 • Nút điều chỉnh nhiệt độ của tủ bị hỏng hoặc không chính xác: Nút điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh Hitachi bị hỏng hoặc không chính xác sẽ gây ra hiện tượng tủ lạnh không duy trì ổn định được nhiệt độ lạnh chính xác và không làm đông được đá.

Tủ Lạnh Hitachi Không Đông Đá 03

 • Bộ xả đá của tủ không làm việc hoặc bị hỏng: Khi chức năng xả đá của tủ lạnh Hitachi bị hỏng hóc sẽ gây ra một sự tích tụ tuyết xung quanh những cuộn dây thiết bị bay hơi và quát thổi không khí lạnh bên trong tủ. Các bạn có thể bỏ hết các thực phẩm bên trong tủ ra và rút nguồn điện của tủ để xả tuyết, chờ cho tới khi tuyết tan hết thì cắm tủ sử dụng lại bình thường.
 • Bảo quản quá nhiều thực phẩm bên trong tủ: Bảo quản quá nhiều thực phẩm trong tủ sẽ làm cho hơi lạnh không lan toả đều tới các thực phẩm khác, dẫn tới tình trạng tủ lạnh Hitachi không có đủ nhiệt độ lạnh, không làm đông được đá và có thể gây hư hỏng các thực phẩm được bảo quản trong tủ.
 • Rò rỉ, xì gas: Tủ lạnh Hitachi bị xì gas hoặc rò rỉ gas, nếu như không phát hiện kịp thời sẽ dẫn tới tủ lạnh Hitachi bị hết gas và không thể làm lạnh cho tủ được và không làm được đá. Tủ lạnh Hitachi bị rò rỉ gas cũng có thể khiến cho lốc của tủ bị hỏng hóc, không hoạt động được nữa.

Tủ Lạnh Hitachi Không Đông Đá 04

 • Gioăng cao su của cánh tủ bị hỏng: Các gioăng cao su của cánh tủ nếu như bị hỏng sẽ khiến cho tủ bị hở, hơi lạnh sẽ thoát ra ngoài làm cho tủ lạnh Hitachi không thể làm lạnh được và ảnh hưởng tới việc làm đá của tủ.
 • Đường ống lưu thông giữa các bộ phầm làm lạnh bị tắc: Khi đường ống lưu thông bị tắc sẽ không thể lưu thông được từ bộ phận làm lạnh đến tủ lạnh dẫn tới hiện tượng tủ lạnh không đông được đá. Nếu như đường ống lưu thông bị tắc do tuyết thì các bạn có thể rút nguồn điện của tủ ra và đợi cho tuyết tan sau đó lại cắm nguồn điện vào sử dụng bình thường.

Tủ Lạnh Hitachi Không Đông Đá 05

 • Máy nén (block) củ tủ bị hư hỏng: Hệ thống máy nén như quả tim của chiếc tủ lạnh nếu như bộ phận này bị hỏng hóc thì sẽ khiến cho cả chiếc tủ lạnh không hoạt động được. Để khắc phục lỗi hỏng lốc tủ lạnh Hitachi thì các bạn cần phải thay lốc tủ lạnh Hitachi để tủ có thể hoạt động trở lại bình thường và ổn định.

Cách khắc phục tình trạng tủ lạnh không xả đá

Với các lỗi như trên của tủ lạnh Hitachi thì các bạn có thể liên hệ tới đơn vị sửa chữa tủ lạnh Hitachi uy tín và gần nhất để khắc phục nhanh chóng. Nếu như các bạn chưa tìm được một đơn vị sửa tủ lạnh Hitachi tại nhà uy tín thì có thể liên hệ cho chúng tôi thông qua Hotline: 090.120.6665 để nhanh chóng khắc phục các lỗi hóng hóc của tủ. Tránh tình trạng để tủ hoạt động khi đang hỏng hóc sẽ dẫn đến hỏng lốc và các thiết bị khác của tủ.

địa chỉ sửa tủ lạnh hitachi uy tín hà nội

Địa chỉ sửa tủ lạnh Hitachi uy tín tại Hà Nội

Hiện nay có nhiều đơn vị sửa chữa tủ lạnh Hitachi tại địa bàn Hà Nội, nhưng để tìm được đơn vị uy tín thì không phải là dễ dàng. Dưới đây là những địa chỉ sửa tủ lạnh uy tín tại Hà Nội để các bạn có thể tham khảo:

 1. K9 Bách Khoa, Hai Bà Trưng.
 2. 79 Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm.
 3. 16 Cát Linh, Đống Đa.
 4. 444 Thụy Khuê, Tây Hồ.
 5. 126 Cầu Giấy, Cầu Giấy.
 6. 58 Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm.
 7. 78 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân.
 8. 40 Trường Trinh, Thanh Xuân.
 9. 326 Minh Khai, Hoàng Mai.
 10. 7 Lê Đức Thọ, Nam Từ Liêm.
 11. 251 Nguyễn Khang, Cầu Giấy.
 12. Ngõ 108 Lò Đúc, Hai Bà Trưng.
 13. 145 Nguyễn Văn Cừ,  Long Biên.
 14. 192 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân.
 15. 85 Đại Cồ Việt, Bai Bà Trưng.
 16. 173 Tam Trinh, Hoàng Mai.
Contact Me on Zalo