Tủ lạnh Panasonic là sản phẩm tủ lạnh được nhiều gia đình tại Việt Nam sử dụng hiện nay. Nhưng trong quá trình sử dụng sẽ không tránh khỏi tủ lạnh Panasonic gặp phải tình trạng không lạnh, khiến cho bạn phải lo lắng. Trong bài viết này trung tâm Điện Lạnh Bách Khoa sẽ chỉ ra những nguyên nhân và cách sửa tủ lạnh Panasonic Inverter không lạnh tại nhà một cách nhanh chóng để tủ có thể hoạt động ổn định trở lại.

Tủ lạnh Panasonic là sản phẩm tủ lạnh được nhiều gia đình tại Việt Nam sử dụng hiện nay. Nhưng trong quá trình sử dụng sẽ không tránh khỏi tủ lạnh Panasonic gặp phải tình trạng không lạnh, khiến cho bạn phải lo lắng. Trong bài viết này trung tâm Điện Lạnh Bách Khoa sẽ chỉ ra những nguyên nhân và cách sửa tủ lạnh Panasonic Inverter không lạnh tại nhà một cách nhanh chóng để tủ có thể hoạt động ổn định trở lại.

Những Nguyên nhân nào dẫn tới tủ lạnh Panasonic Inverter không lạnh?

  • Tủ lạnh Panasonic bị rò rỉ gas: Trường hợp này có thể rất ít khi xảy ra, nếu tủ lạnh bị rò gas có thể dẫn tới hỏng hóc block (máy nén khí) của tủ lạnh một cách nghiêm trọng.
  • Để quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh Panasonic: Sẽ khiến cho tủ lạnh hoạt động quá tải, lượng không khí lạnh bên trong tủ không lan tỏa được tới các thực phẩm bảo quản.
  • Nhiệt độ của tủ lạnh Panasonic không phù hợp: Bảng nhiệt độ không chính xác hoặc bị lỗi, hỏng hóc dẫn tới tủ lạnh không thể duy trì và làm lạnh ổn định.

Xem thêm dịch vụ: Sửa tủ lạnh Side By Side tại nhà

tủ lạnh panasonic bị hỏng zoăng

  • Tủ lạnh Panasonic bị hỏng zoăng cửa: Nếu như miếng zoăng cao su ở cảnh cửa tủ bị hở hoặc bị hỏng khiến cho khí lạnh bị thoát ra bên ngoài. Dẫn tới tủ lạnh không còn đủ khí lạnh để duy trì và làm lạnh bên trong tủ.
  • Bộ xả đá của tủ lạnh Panasonic bị hỏng: Bộ xả đá không hoạt động khiến cho lớp tuyết bám quanh các cuộn dây thiết bị bay hơi bên trong tủ lạnh, dẫn tới quạt thổi gió bị hỏng khiến tủ lạnh không làm lạnh được.
  • Đường ống lưu thông của tủ lạnh Panasonic bị tắc: Khi đường ống lưu thông bị tắc, khí lạnh từ bộ phận làm lạnh không thể lưu thông được khiến cho nhiệt độ bên trong tủ không đủ lạnh, dẫn tới tủ lạnh sẽ không làm lạnh được.

quạt gió tủ lạnh panasonic inverter bị hỏng

  • Quạt gió của tủ lạnh Panasonic bị hỏng: Đây cũng là một nguyên nhân dẫn tới tủ lạnh không làm lạnh được.
  • Block của tủ lạnh Panasonic bị hỏng: Block của tủ lạnh là bộ phận quan trọng đối với tủ lạnh, nếu như block của tủ bị hỏng sẽ khiến cho tủ không làm lạnh và duy trì nhiệt độ ổn định được.

Sửa tủ lạnh Panasonic Inverter không lạnh bằng cách nào?

Để khắc phục được tình trạng tủ lạnh Panasonic Inverter không lạnh thì các bạn cần làm theo hướng dẫn sau:

  • Kiểm tra rò rỉ gas: Để kiểm tra được chỗ nào bị rò rỉ gas thì các bạn sử dụng que diêm, xà phòng hoặc vết dầu loang để phát hiện ra chỗ bị rò rỉ gas. Nếu như các bạn không có chuyên môn thì nên liên hệ tới đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa tủ lạnh Panasonic Inverter chuyên nghiệp tới để kiểm tra và khắc phục nhé.
  • Tủ lạnh đặt quá nhiều thực phẩm: Trong trường hợp này thì các bạn cần loại bỏ bớt một số thực phẩm không cần thiết ra khỏi tủ để tủ có đủ khí lạnh duy trì nhiệt độ làm lạnh.

nút điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh panasonic

  • Kiểm tra bảng và nút điều chỉnh nhiệt độ: Có nhiều trường hợp gia đình có trẻ nhỏ hay nghịch gợm vặn chỉnh nút điều chỉnh nhiệt độ khiến cho nhiệt độ trong tủ bị sai lệch đi. Lúc này các bạn cần điều chỉnh lại nhiệt độ của tủ về bên “Max” xem tủ có làm lạnh được không.
  • Zoăng cao su ở cánh tủ: Để kiểm tra được zoăng cao su của tủ bị hỏng hay bị hở thì bằng cách kẹp một tờ giấy vào cánh tủ và tiến hành kéo từ trên xuống phía dưới. Nếu như tờ giấy trơn tuột xuống mà không bị vướng gì thì zoăng cao su đã bị hỏng. Khi đó các bạn cần thay thế miếng zoăng cao su khác để tủ được đóng khít hơn và hoạt động ổn định trở lại.

bộ xả đá của tủ lạnh panasonic không hoạt động

  • Bộ xả đá của tủ không làm việc: Cách khắc phục đơn giản nhất là các bạn rút nguồn điện vào tủ để cho tủ lạnh Panasonic được nghỉ ngơi cho tới khi tuyết tan hết rồi cắm nguồn điện lại để tủ hoạt động trở lại bình thường. Nếu sau khi cắm xả tuyết xong mà tủ vẫn không lạnh thì các bạn cần liên hệ tới nhân viên kỹ thuật chuyên sửa tủ lạnh tại nhà tới kiểm tra và khắc phục.
  • Trường hợp ống lưu thông bị tắc: Đầu tiên các bạn cần đưa hết các loại thực phẩm được bảo quản trong tủ ra bên ngoài. Sau đó rút nguồn điện của tủ để xả tuyết. Nếu ống lưu thông của tủ lạnh Panasonic có nhiều bụi bẩn thì các bạn nên thay một chiếc ống mới để tủ lưu thông khí lạnh trở lại bình thường.
  • Kiểm tra quạt gió của tủ lạnh Panasonic: Các bạn kiểm tra bằng cách đưa bàn tay và trước quạt hoặc áp tai vào nghe xem quạt có thổi được khí lạnh ra hay không. Nếu như không thì các bạn cần tiến hành thay ngay quạt gió của tủ để tủ có thể thổi khí lạnh ra làm lạnh cho tủ nhé.
  • Block của tủ lạnh Panasonic bị hỏng: Kiểm tra block (máy nén khí) được đặt ở phía đằng sau của tủ xem còn hoạt động hay không. Nếu Block không hoạt động thì các bạn cần liên hệ tới đơn vị cung cấp dịch vụ thay Block tủ lạnh tại nhà để tiến hành khắc phục tình trạng này.

Địa chỉ sửa tủ lạnh Panasonic Inverter uy tín ở Hà Nội

Địa chỉ sửa tủ lạnh Panasonic Inverter uy tín ở Hà Nội

  • Trung tâm Điện Lạnh Bách Khoa là đơn vị đi đầu về nghành nghề sửa chữa điện lạnh tại Hà Nội. Với hơn 15 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ kỹ thuật viện được các chuyên gia nước ngoài đào tạo bài bản và có thể sửa chữa được các dòng tủ lạnh khác nhau từ cũ nhất cho tới hiện đại nhất.
  • Trung tâm Điện Lạnh Bách Khoa được rất nhiều khách hàng đánh giá là đơn vị sửa chữa tủ lạnh uy tín, chuyên nghiệp nhất tại Hà Nội hiện nay. Bởi thời gian phục vụ linh hoạt 24/24h tất cả các ngày trong tuần, kể cả những ngày nghỉ lễ. Hệ thông các chi nhánh phủ khắp thành phố Hà Nội, có mặt nhanh chóng, kiểm tra đúng lỗi kỹ thuật, báo đúng giá, link kiện thay thế chính hãng và có bảo hành dài hạn sau khi sửa chữa tủ lạnh xong.

Dưới đây là những địa chỉ sửa tủ lạnh Panasonic Inverter uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội của trung tâm Điện Lạnh Bách Khoa để các bạn tham khảo:

  1. 217 Cổ Nhuế quận Bắc Từ Liêm.
  2. 169 Cầu Giấy quận Cầu Giấy.
  3. 26A Phạm Hùng – Từ Liêm.
  4. 445 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân.
  5. 1167 Giải Phóng – Hoàng Mai.
  6. 139 Nguyễn Thái Học – Ba Đình.
  7. 79 Lý Nam Đế – Hoàn Kiếm.
  8. 145 Nguyễn Văn Cừ – Long Biên.
  9. 234 Âu Cơ – Tây Hồ.

Trên đây là những thông tin về nguyên nhân và cách sửa tủ lạnh Panasonic Inverter không lạnh được trung tâm Điện Lạnh Bách Khoa cung cấp cho các bạn. Trong trường hợp các bạn không thể tự khắc phục được các vấn đề của tủ lạnh Panasonic thì vui lòng liên hệ tới Hotline: (090).120.6665 của trung tâm Điện Lạnh Bách Khoa để được hỗ trợ sửa chữa nhanh chóng và nhiều ưu đãi nhất.

Ngoài ra trung tâm Điện Lạnh Bách Khoa còn cung cấp thêm các gói dịch vụ sửa chữa khác như: sửa tủ đông, sửa tủ mát, bảo hành tủ lạnh, bào trì, bảo dưỡng, vệ sinh, nạp gas tủ lạnh tại nhà, thay block tủ lạnh, tủ đông, tủ mát,…

TRUNG TÂM ĐIỆN LẠNH BÁCH KHOA

Email: suatulanhbachkhoa6665@gmail.com

Website: https://suatulanhbachkhoa.com/

Contact Me on Zalo