Trong quá trình sử dụng tủ lạnh Hitachi thường gắp phải lỗi tủ lạnh Hitachi không xả đá, không tự động rơi đá. Nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào thì các bạn cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây nhé.

Trong quá trình sử dụng tủ lạnh Hitachi thường gắp phải lỗi tủ lạnh Hitachi không xả đá, không tự động rơi đá. Nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào thì các bạn cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây nhé.

tủ lạnh Hitachi không xả đá 1

Nguyên nhân dẫn tới tủ lạnh Hitachi không xả đá là gì?

Công tắc của tủ lạnh Hitachi bị hỏng: Công tắc của tủ thường được thiết kế đặt bên trong gần vị trí của cánh cửa tủ. Tác dụng của công tắc là khi mở tủ sẽ tự động bật sáng đèn bên trong của tủ lên. Nếu như công tắc bị hỏng thì đèn bên trong tủ sẽ liên tục được thắp sáng, tủ sẽ bị nóng dần lên bởi sức nóng của bóng đèn dẫn tới tủ sẽ không lạnh.

Nút diều chỉnh nhiệt độ bị hỏng hoặc không chính xác: Khi nút điều chỉnh nhiệt độ của tủ bị hỏng hoặc không chính xác sẽ dẫn tới tủ lạnh không duy trì được nhiệt độ lạnh của tủ chính xác và không làm được đá.

Bộ xả đá của tủ không hoạt động: Khi chức năng xả đá của tủ bị hỏng hóc sẽ gây ra một sự tích tụ tuyết xung quanh các cuộn dây thiết bị bay hơi bên trong tủ lạnh. Điều này gây ra sự trục trặc cho thiết bị bay hơi và quạt thổi không khí lạnh bên trong tủ.

Xem thêm bài viết khác: Ngăn chân không của tủ lạnh Hitachi

tủ lạnh Hitachi không xả đá 2

Đặt quá nhiều thực phẩm bên trong tủ: Nếu như đặt thực phẩm quá nhiều trong tủ sẽ làm cho hơi lạnh không lan toả tới các thực phẩm bảo quản trong tủ. Điều này dẫn tới tình trạng tủ không đủ nhiệt độ lạnh và gây hư hỏng các thực phẩm được bảo quản trong tủ.

Rò rỉ, xì gas: Trường hợp tủ lạnh Hitachi bị rò rỉ gas, nếu như không phát hiện sớm sẽ dẫn tới tủ lạnh bị hết gas và không thể làm lạnh được tủ, không làm được đá. Tủ lạnh Hitachi bị xì gas cũng có thể làm cho block của tủ bị hỏng hóc, không hoạt động được nữa.

tủ lạnh Hitachi không xả đá 3

Gioăng cao su của tủ bị hỏng: Gioăng cao su của tủ được thiết kế ở cánh cửa của tủ nếu như bị hỏng sẽ làm tủ bị hở, hơi lạnh sẽ thoát ra ngoài khiến cho tủ lạnh không thể làm lạnh được và ảnh hưởng tới việc làm đá của tủ.

Đường ống lưu thông giữa các bộ phầm làm lạnh bị tắc: Đường ống làm lạnh có nhiệm vụ đưa khí lạnh từ bộ phận làm lạnh tới tủ. Nếu như một trong các đường ống là lạnh này bị tắc nghẹt sẽ không thể chuyển hơi lạnh tới tủ được làm cho tủ lạnh không đủ lạnh, không làm được đá.

tủ lạnh Hitachi không xả đá 4

Cách khắc phục tình trạng tủ lạnh không xả đá

Với những lỗi như trên của tủ lạnh Hitachi thì các bạn cần liên hệ tới đơn vị sửa chữa tủ lạnh Hitachi uy tín và gần nhất để khắc phục. Nếu như các bạn chưa tìm được đơn vị sửa tủ lạnh Hitachi tại nhà nào uy tín thì có thể liên hệ cho chúng tôi thông qua Hotline: 090.120.6665 để có thể nhanh chóng khắc phục lỗi hóng hóc của tủ. Tránh tình trạng để tủ hoạt động khi đang hỏng hóc sẽ dẫn đến hỏng lốc và các thiết bị khác của tủ.

tủ lạnh Hitachi không xả đá 5

Địa chỉ sửa tủ lạnh Hitachi uy tín tại Hà Nội

Hiện nay có nhiều đơn vị sửa tủ lạnh Hitachi tại địa bàn Hà Nội, nhưng để tìm được đơn vị uy tín thì không phải là dễ dàng. Dưới đây là những địa chỉ sửa tủ lanh uy tín tại Hà Nội để các bạn có thể tham khảo:

 1. K9 Bách Khoa, Hai Bà Trưng.
 2. 79 Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm.
 3. 16 Cát Linh, Đống Đa.
 4. 444 Thụy Khuê, Tây Hồ.
 5. 126 Cầu Giấy, Cầu Giấy.
 6. 58 Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm.
 7. 78 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân.
 8. 40 Trường Trinh, Thanh Xuân.
 9. 326 Minh Khai, Hoàng Mai.
 10. 7 Lê Đức Thọ, Nam Từ Liêm.
 11. 251 Nguyễn Khang, Cầu Giấy.
 12. Ngõ 108 Lò Đúc, Hai Bà Trưng.
 13. 145 Nguyễn Văn Cừ,  Long Biên.
 14. 192 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân.
 15. 85 Đại Cồ Việt, Bai Bà Trưng.
 16. 173 Tam Trinh, Hoàng Mai.

Nguồn bài viết: http://dichvudienlanh247.com/tt/31/Nguyen-Nhan-Va-Cach-Khac-Phuc-Tu-Lanh-Hitachi-Khong-Xa-Da.html

Contact Me on Zalo