Tình trạng tủ lạnh Toshiba không đông đá là một trong những lỗi thường gặp ở dòng sản phẩm tủ lạnh Toshiba. Để khắc phục được tình trạng này trung tâm Điện Lạnh Bách Khoa sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách tự sửa tủ lạnh Toshiba không đông đá tại nhà với những lỗi đơn giản nhất.

Tình trạng tủ lạnh Toshiba không đông đá là một trong những lỗi thường gặp ở dòng sản phẩm tủ lạnh Toshiba. Để khắc phục được tình trạng này trung tâm Điện Lạnh Bách Khoa sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách tự sửa tủ lạnh Toshiba không đông đá tại nhà với những lỗi đơn giản nhất.

Những nguyên nhân tủ lạnh Toshiba không đông đá và cách khắc phục

Đây là hiện tượng thường gặp ở dòng sản phẩm tủ lạnh Toshiba và những lỗi này chủ yếu do những nguyên nhân dưới đây:

Tủ lạnh Toshiba bị hỏng zoăng cao su

Tủ lạnh Toshiba bị hỏng zoăng cao su

 • Khi miếng zoăng cao su ở cánh cửa tủ bị hỏng, rách hoặc hở lượng khí lạnh ở bên trong tủ bị thoát ra bên ngoài khiến cho tủ hoạt động quá công xuất, dẫn tới tủ lạnh không làm đông được đá. Để khắc phục được lỗi này thì các bạn cần phải thay một miếng zoăng cao su mới để cánh cửa của tủ được đóng khít lại, giúp duy trì nhiệt độ ổn định bên trong.

Tủ lạnh Toshiba bị tắc ống lưu thông

Tủ lạnh Toshiba bị tắc ống lưu thông

 • Khi đường ông lưu thông bị tắc sẽ không thể đưa khí lạnh từ bộ phận làm lạnh tới máy lạnh dẫn tới tủ không làm lạnh và không đông đá được.
 • Nếu như ống lưu thông của tủ bị tắc do tuyến thì việc đơn giản nhất là các bạn cần ngắt nguồn điện và để sau 24h cho tuyết tan hết rồi sau đó cắm nguồn điện trở lại sẽ không còn tình trạng tủ lạnh Toshiba không đông đá nữa.

Điều chỉnh sai nhiệt độ của tủ lạnh Toshiba

Điều chỉnh sai nhiệt độ của tủ lạnh Toshiba

 •  Thông thường ở những dòng tủ lạnh Toshiba đời thấp có nút điều chỉnh nhiệt độ ở trên ngăn đá, nếu nút điều chỉnh nhiệt độ không nằm đúng vị trí như hướng dẫn của nhà sản xuất đưa ra thì tủ sẽ không làm đá được. Còn đối với những loại tủ lạnh đời mới hiện đại như: Tủ lạnh Toshiba Inverter, Toshiba Side By Side thì có bảng điều chỉnh nhiệt độ ở cánh tủ. Nếu điều chỉnh sai nhiệt độ của tủ cũng dẫn tới không lạnh và không làm được đá.
 • Để khắc phục được lỗi này thì với tủ lạnh thông thường các bạn cần vặn lại nút điều chỉnh nhiệt độ về vị trí cũ như hướng dẫn của nhà sản xuất đưa ra. Còn với tủ lạnh Toshiba Inverter, Side By Side đời mời thì các bạn cần hiệu chỉnh lại nhiệt độ ở bảng sao cho đúng với hướng dẫn đi kèm khi mới mua tủ.

Bộ xả đá của tủ lạnh Toshiba không làm việc

Bộ xả đá của tủ lạnh Toshiba không làm việc

 • Bộ xả đá có nhiệm vụ làm tan lớp tuyết bám vào dàn lạnh để tủ có thể duy trì nhiệt độ và lượng khí lạnh ổn định bên trong tủ. Nếu như bộ xả đá không hoạt động sẽ khiến cho tuyết bám dày quanh thiết bị bay hơi, hiện tượng này kéo dài sẽ làm cho thiết bị bay hơi tắc nghẽn và không hoạt động ổn định được dẫn tới tủ lạnh Toshiba không đông đá.
 • Cách khắc phục đơn giản nhất đó là các bạn cần thay cho tủ lạnh Toshiba một bộ xả đá mới để tủ có thể hoạt động bình thường trở lại.

Đặt quá nhiều hoặc quá ít thực phẩm bên trong tủ lạnh Toshiba

Đặt nhiều thực phẩm trong tủ lạnh Toshiba

 • Việc đặt quá nhiều hoặc quá ít thực phẩm vào trong tủ sẽ khiến cho tủ hoạt động không đúng với quy trình và dẫn tớn hiện tượng tủ lạnh Toshiba không lạnh.
 • Cách khắc phục hiệu quả cho vấn đề này là các bạn cần loại bỏ và sắp xếp lại lượng thực phẩm được bảo quản bên trong tủ hợp lý, gọn gàng để tủ có khoảng trống cho khí lạnh lưu thông.

Tủ lạnh Toshiba bị thủng dàn lạnh

 • Trường hợp này thông thường hay gặp ở những dòng tủ lạnh Toshiba có dung tích dưới 100 lít. Do người sử dụng dùng vật sắc nhọn cạy lớp tuyết bám vào ngăn đá dẫn tới bị thủng dàn. Sau khoảng một thời gian sử dụng tủ lạnh sẽ từ từ bị rò rỉ gas cho tới khi hết, tủ sẽ không còn khả năng làm lạnh và không đông đá được nữa.
 • Để kiểm tra được tủ bị rò rỉ gas thì các bạn cần rút nguồn điện ra khỏi tủ và tiến hành kiểm tra vị trí chỗ bị thủng ở đâu. Sau đó khắc phục bằng cách hàn lại chỗ bị thủng và nạp gas cho tủ lạnh trở lại để tủ có thể hoạt động bình thường.

Tủ lạnh Toshiba bị hết hoặc rò rỉ gas

 • Tủ lạnh bị hết hoặc rò rỉ gas sẽ khiến cho tủ hoạt động nhưng không làm lạnh, không đông đá được và tiêu tốn nhiều điện năng tiêu thụ. Nếu như tình trạng này không sớm được khắc phục có thể dẫn tới hỏng hóc block và những bộ phận khác liên quan tới tủ.
 • Muốn khắc phục trường hợp này cần đòi hỏi những người cho chuyên môn về sửa tủ lạnh Toshiba mới có thể kiểm tra và khắc phục hiệu quả được. Nếu các bạn không có chuyên môn thì hãy liên hệ tới đơn vị cung cấp dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà chuyên nghiệp gần khu vực bạn sống tới để kiểm tra và khắc phục nhanh chóng.

Bộ phận Block (máy nén khí) của tủ lạnh Toshiba bị hỏng hóc

Block của tủ lạnh Toshiba bị hỏng hóc

 • Block của tủ lạnh là bộ phận quan trọng điều khiển mọi hoạt động của tủ, nếu như block của tủ bị hỏng sẽ dẫn tới lượng khí lạnh không duy trì ổn định khiến cho tủ không làm lạnh được, không đông đá.
 • Để khắc phục được tình trạng tủ lạnh Toshiba bị hỏng Block thì đòi hỏi phải có kỹ thuật cao mới có thể sử lý được.
 • Nếu như các bạn không có chuyên môn thì cần liên hệ tới đơn vị cung cấp dịch vụ thay block tủ lạnh uy tín, chuyên nghiệp tới để kiểm tra và nhanh chóng khắc phục.

Lưu ý: Tất cả những tình trạng hỏng hóc của tủ lạnh Toshiba nếu các bạn không có chuyên môn thì hãy liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa tủ lạnh Toshiba chuyên nghiệp. Tránh tình trạng sảy ra những nguy hiểm không đáng có như chập cháy, điện giật,… ảnh hưởng tới tính mạng.

Địa chỉ trung tâm sửa tủ lạnh Toshiba uy tín tại Hà Nội

Địa chỉ trung tâm sửa tủ lạnh Toshiba uy tín tại Hà Nội

 • Trung tâm Điện Lạnh Bách Khoa là tự hào là đơn vị uy tín số 1 tại Hà Nội hiện nay, cùng với đội ngũ kỹ thuật viên được các chuyên gia hàng đầu về ngành nghề sửa chữa tủ lạnh đào tạo bài bản và có thể khắc phục được tất cả các dòng tủ lạnh khác nhau.
 • Trang thiết bị hiện đại và đầy đủ để có thể phục vụ sửa chữa từng dòng tủ lạnh khách nhau.
 • Thời gian phục vụ khách hàng linh hoạt 24/24h tất cả các ngày trong tuần, kể cả những ngày nghỉ lễ.
 • Hệ thống chi nhánh phủ khắp Hà Nội.
 • Đội ngũ nhân viên kỹ thuật có mặt tại nhà bạn chỉ sau 15p kết thúc cuộc gọi điện thoại.
 • Nhân viên kỹ thuật kiểm tra và sửa chữa đúng lỗi.
 • Báo đúng giá theo quy định của công ty đã đề ra.
 • Linh kiện thay thế cho tủ lạnh đều chính hãng, có tem nhãn và bảo hành.
 • Không chặt chém, moi tiền khách hàng bằng mọi hình thức.
 • Miễn phí kiểm tra lỗi của tủ lạnh khi khách hàng không có nhu cầu sửa chữa.

Dưới đây là những địa chỉ cung cấp dịch vụ sửa chữa tủ lạnh Toshiba uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội, để các bạn tham khảo:

 1. 217 Cổ Nhuế quận Bắc Từ Liêm.
 2. 169 Cầu Giấy quận Cầu Giấy.
 3. 26A Phạm Hùng – Từ Liêm.
 4. 445 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân.
 5. 1167 Giải Phóng – Hoàng Mai.
 6. 139 Nguyễn Thái Học – Ba Đình.
 7. 79 Lý Nam Đế – Hoàn Kiếm.
 8. 145 Nguyễn Văn Cừ – Long Biên.
 9. 234 Âu Cơ – Tây Hồ.

Trên đây là cách sửa tủ lạnh Toshiba không đông đá tại nhà được trung tâm Điện Lạnh Bách Khoa hướng dẫn cho các bạn. Nếu như trong trường hợp các bạn không tự sửa chữa được các vấn đề của tủ lạnh Toshiba thì hãy vui lòng liên hệ tới Hotline: (090).120.6665 của trung tâm Điện Lạnh Bách Khoa để được hỗ trợ sửa chữa nhanh chóng, uy tín và chất lượng nhất.

Ngoài ra trung tâm Điện Lạnh Bách Khoa còn cung cấp thêm các gói dịch vụ sửa chữa khác như: Bảo hành, bảo trì, bảo dưỡng, vệ sinh, sửa tủ đông, sửa tủ mát, nạp gas, thay thế block,..

TRUNG TÂM ĐIỆN LẠNH BÁCH KHOA

Email: suatulanhbachkhoa6665@gmail.com

Website: https://suatulanhbachkhoa.com/

Contact Me on Zalo